साबुदाणा खिचडी | How to Make Sabudana Khichadi


साबुदाणा खिचडी




साहित्य:

• दिड कप साबुदाणा

• १/२ कप बटाट्याचे काप

• १/२ कप शेंगदाण्याचा कूट

• ४-५ हिरव्या मिरच्या

• २ टेस्पून साजूक तूप

• १/२ टिस्पून जिरे

• चवीपुरते साखर, मीठ

• कोथिंबीर

• १ लिंबू 


कृती:


  • साबुदाणे पाण्यात भिजवावे...उरलेले पाणी काढून टाकावे. ४-५ तास भिजत ठेवावेत.
  • कढईत २ चमचे तूप गरम करावे. त्यात जीरे आणि बारीक चिरलेल्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात बटाट्याचे काप घालून परताव्यात. वाफ काढावी.
  • बटाटा निट शिजला गेला कि त्यात साबुदाणे घालावेत. वाफ काढावी.साबुदाणा शिजला कि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. 
  • मिक्स करून नारळ, लिंबाचा रस, चवीनुसार साखर मिठ व कोथिंबीर घालावी आणि दह्याबरोबर खावे. 
  • खिचडीबरोबर लिंबाचे गोड लोणचेही खुप छान लागते.

Comments

  1. बंगळुरात असाल तर ते दहा-बारा तास तरी भिजत ठेवावेत! :-)

    ReplyDelete

Post a Comment